Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ánh sáng khái niệm cơ bản: Tuổi thọ-chi phí khấu hao Lumen, L70, TM-21, LM-80, LM-40 và khác gây nhầm lẫn, nhưng thuật ngữ hữu ích

Dec 15, 2017

Một trong những lợi ích lớn nhất của một tân trang năng lượng hiệu quả chiếu sáng là gia tăng tuổi thọ. Các thế hệ hiện tại của đèn LED và đèn chiếu sáng của đèn huỳnh quang có thời dài hơn nhiều so với đèn chiếu sáng có được chỉ là một vài năm trước đây. Trong thực tế, đối với một số doanh nghiệp bảo dưỡng tiết kiệm chi phí có thể giá trị hơn tiết kiệm năng lượng của một retrofit.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một sự lựa chọn thông minh về ánh sáng bạn sử dụng trong mộtretrofit bay cao, bạn sẽ cần phải hiểu những gì chúng tôi thực sự có ý nghĩa khi chúng ta nói về tuổi thọ của một vật cố định.

Nhận được mờ với khấu hao Lumen

Nguyên tắc đầu tiên chúng ta cần phải hiểu là mỗi nguồn ánh sáng được mờ theo thời gian. Chúng tôi tham khảo này mờ như khấu hao lumen.

Lần đầu tiên nó được bật, một nguồn ánh sáng sẽ sáng nhất của nó. Chúng tôi gọi đây là nguồn ánh sáng "ban đầu lumens". Ở cuối tuổi thọ xếp hạng của nó, là nguồn ánh sáng sẽ là ảnh, mà chúng tôi đề cập đến như là nhân vật "kết thúc của cuộc sống" hoặc EOL lumens. Sự khác biệt giữa một vật cố Ban đầu và kết thúc của cuộc sống sáng được gọi là "lumen bảo trì". Nếu một vật cố đã có một bảo trì lumen 50%, đó có nghĩa là nó mất một nửa độ sáng của nó trong cuộc sống của mình đánh giá cao. Nếu nó đã có một bảo trì lumen 90%, đó có nghĩa là nó mất đi chỉ 1/10 của độ sáng của nó trong quá trình xếp hạng tuổi thọ của nó.

Công nghệ ánh sáng khác nhau có các mức độ khác nhau của lumen khấu hao. Ví dụ, lớn kim loại-halua đồ đạc thông thường có lumen duy trì xếp hạng từ 50% - 70%. Đặt năng lượng hiệu quả LED và đèn huỳnh quang ở sáng sủa cho lâu hơn nữa, và có nhiều thời dài.

LED vs truyền thống thời

Theo truyền thống, một vật cố đèn (những gì những người bên ngoài công nghệ chiếu sáng sẽ gọi cho một bóng đèn) là nguồn đầu tiên của sự thất bại. Cũng giống như bóng đèn sợi đốt trong đốt cháy nhà ra sau một năm hoặc hai sử dụng, công nghiệp và thương mại HID và đèn huỳnh quang đèn sẽ ghi ra sau một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy với HID, huỳnh quang và hầu hết các đồ đạc khác, nguồn ánh sáng tuổi thọ đã được xác định là thời gian mà nó đã dự kiến sẽ có 50% của đèn trong một nhóm lớn để ghi ra.

Đó có nghĩa rằng nếu bạn đã cài đặt 100 HID cao Vịnh, tuổi thọ dự đoán của họ sẽ là bao lâu bạn mong đợi nó để làm cho 50 của họ để đi ra ngoài.

Tên gọi phương pháp xếp hạng này là LM-40, hoặc cụ thể hơn, "Illuminating kỹ thuật xã hội của phương pháp được chấp thuận Bắc Mỹ cho thử nghiệm cuộc sống của đèn huỳnh quang, IESNA LM-40-01".

Vấn đề là, nó không làm việc cho LED chiếu sáng. Đó là bởi vì ánh sáng LED không "thất bại" trong cùng một cách với các công nghệ chiếu sáng khác. Thay vì đi ra ngoài giống như một nguồn ánh sáng truyền thống, đèn LED chỉ nhận được mờ và mờ theo thời gian. Trong thực tế, nó có khả năng các bộ phận khác của một vật cố định ánh sáng sẽ thất bại trước khi một LED đi hoàn toàn "ra".

Vì vậy, ánh sáng cộng đồng phát triển tuổi thọ đánh giá tiêu chuẩn cho đèn LED dựa trên số lượng thời gian cần cho nguồn ánh sáng mờ dưới đây có thể sử dụng cấp độ ánh sáng. Có thể sử dụng cấp độ ánh sáng có thể được định nghĩa là L80, L90, L70-điểm mà tại đó nhân vật đã mờ đi đến 90%, 80% hoặc 70% sản lượng ban đầu của nó.

IESNA đã phát triển hai tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá tuổi thọ của nguồn ánh sáng LED. LM-80 là một tiêu chuẩn để đo lumen bảo trì và khấu hao trong đèn LED. TM-21 mất dữ liệu LM-80 số một đèn LED ánh sáng nguồn, và sử dụng triệt để, hoàn thành algorithims để thực hiện một dự đoán tuổi thọ của một vật cố định.

Nó là đáng chú ý là hai loại khác nhau của TM-21 xếp hạng, "báo cáo" và "tính toán" xếp hạng. Mà không đi quá xa vào các chi tiết kỹ thuật, nó là hữu ích để hiểu rằng "báo cáo" TM-21 thời thường bảo thủ hơn so với "tính toán" TM-21 thời.

Báo cáo giá trị TM-21 có một giới hạn trên của 6 - lần số LM-80 kiểm tra giờ. Vì vậy, nếu một chip LED là thử nghiệm cho 6.000 giờ, tối đa của nó báo cáo TM-21 đời 36.000 giờ. Nếu chip đã được thử nghiệm 10.000 giờ, tối đa của nó báo cáo TM-21 sẽ là 60.000 giờ.

Tính toán TM-21 kiếp sống là kết quả cuối cùng của giải thuật tính toán từ các dữ liệu LM-80, không giới hạn giờ chip thử nghiệm.

TM-21 thời đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp, và đó là lý do tại sao [P2] cắt-tờ nói những điều như thế, "báo cáo L70 hơn 60.000 tính giờ 153,000 / TM-21".  Chúng tôi muốn cung cấp cho báo cáo và được tính toán TM-21 thời do đó khách hàng của chúng tôi có thể nhận được toàn bộ hình ảnh.

Sự khác biệt tuổi thọ thực thế giới

Bây giờ mà bạn hiểu công nghệ khác nhau như thế nào thời được đánh giá cao, chúng ta hãy nói một chút về những gì những sự khác biệt có ý nghĩa trong thế giới thực.

Khi một nguồn ánh sáng truyền thống đạt tới sự kết thúc của tuổi thọ của nó, nó không thành công. Hoàn toàn. Ánh sáng sẽ không trở nữa. Khi một nguồn ánh sáng LED đạt đến cuối tuổi thọ của nó, nó vẫn còn đi vào, nhưng nó là mờ hơn nó nên.

Chúng ta có những thuận lợi cho cả hai.

Khi một nguồn ánh sáng LED cần phải được thay thế, nó không phải là rõ ràng. Kể từ khi khấu hao lumen xảy ra dần dần theo thời gian, không có ai sẽ đi bộ vào một tòa nhà một ngày và nhận thấy rằng các đèn mờ đáng kể hơn so với họ đã năm năm trước đó. Nhưng không đủ mức độ ánh sáng có thể nguy hiểm, vì vậy nó là quan trọng để được chủ động về ánh sáng lên kế hoạch bảo trì với đèn chiếu sáng LED.

Với đèn chiếu sáng HID, nó là rõ ràng khi một vật cố định cần phải là relamped, bởi vì nó sẽ không bật. Nhược điểm là đồ đạc hoàn toàn ra ngoài có thể thậm chí còn nguy hiểm và đáng chú ý hơn so với đèn chiếu sáng mờ đi.

Đèn huỳnh quang là một chút khác nhau từ HID hoặc đèn LED. Họ sử dụng phương pháp tương tự như đèn HID để xác định thời của họ, nhưng không giống như đèn HID, đèn huỳnh quang nhất đã được xây dựng trong dự phòng. Sự thừa này đi kèm trong các hình thức nhiều đèn huỳnh quang trong một vật cố định duy nhất. Với 4 đèn hoặc một 8-đèn high bay huỳnh quang vật cố định, ngay cả khi 50% của đèn đã thất bại ở phần cuối của tuổi thọ của họ xếp hạng, bạn vẫn sẽ có 2 hoặc 4 của lắp đèn cho ra ánh sáng. Giống như HID, nó rất dễ dàng để biết khi nào một vật cố huỳnh quang cần phải là relamped, nhưng giống như đèn LED chiếu sáng, bạn sẽ không còn lại hoàn toàn trong bóng tối khi bạn đạt được kết thúc của một vật cố huỳnh quang đánh giá cao cuộc sống.

Với huỳnh quang hoặc công nghệ LED, nó là quan trọng để lập kế hoạch và thực hiện bảo trì ánh sáng của bạn chủ động. Mặc dù ánh sáng năng lượng hiệu quả hiện đại thời có thể kéo dài trong nhiều năm trong tương lai, lập kế hoạch ở đầu của quá trình này có thể giúp bạn tránh tốn kém nhức đầu trong tương lai.

Xếp thời so với nhu cầu của bạn

Điểm quan trọng cuối cùng chúng tôi sẽ thảo luận về thời là nó quan trọng để hiểu rằng nhu cầu của bạn cũng có thể là khác nhau từ một vật cố định xếp hạng tuổi thọ.

Nếu bạn đang thực hiện một retrofit với ánh sáng huỳnh quang, hãy tự hỏi nếu thiết bị của bạn sẽ được okay hoạt động với 50% của đèn tại đèn chiếu sáng của nó ra. Nếu câu trả lời là không, bạn cần phải có kế hoạch để relamp trước thời xếp hạng của bạn vật cố huỳnh quang.

Nếu bạn đang thực hiện một retrofit với ánh sáng LED, cho mình hỏi nếu thiết bị của bạn sẽ được okay với ánh sáng của nó tại 70% độ sáng ban đầu của nó. Nếu câu trả lời là không, bạn cần lập kế hoạch bảo trì ánh sáng phía trước của bạn lắp đèn LED xếp thời.

Như mọi khi, cách tốt nhất để làm cho các quyết định là với sự giúp đỡ của một ánh sáng đủ tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ rất vui để giúp bạn tìm thấy một.Liên hệ với chúng tôisớm để biết thêm chi tiết!